A. Đôi nét về Ô Trấn

   Ô Trấn (Wuzhen) là một thị trấn cổ, được xây dựng từ năm 872, thuộc địa phận thành phố Đồng Hương – Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, ngay phía nam sông Dương Tử. Thuỷ trấn nằm trong vùng “tam giác vàng” của Trung Hoa đại lục, giữa Chiết Giang – Giang Tô – Thượng Hải. Nơi đây nổi tiếng với mạng lưới kênh ngòi dày đặc và các công trình kiến trúc cổ độc đáo, được mệnh danh là “Venice phương Đông”.

   Không chỉ sở hữu khung cảnh hữu tình, nếp sống thường nhật nơi đây cũng làm cho du khách tò mò và thích thú. Trải qua hàng nghìn năm, người dân địa phương vẫn lưu giữ được trọn vẹn các phong tục tập quán. Họ sinh sống bằng các nghề truyền thống như nấu rượu, dệt, nhuộm vải và làm sản phẩm thủ công phục vụ khách du lịch.

B. Những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch Ô Trấn

  Cổ trấn có 4 cổng tách biệt là Cổng Đông, Cổng Tây, Cổng Nam và Cổng Bắc. Trong đó, Cổng Đông và Tây là 2 cổng được du khách ghé thăm nhiều nhất.

1. Cổng Đông là đại diện tiêu biểu cho bản sắc văn hóa vùng Giang Nam. Nơi đây có vô vàn công trình kiến trúc cổ, từ viện bảo tàng, rạp hát, quán rượu cho đến bến thuyền, tất cả đều có tuổi đời lên đến hàng trăm năm.                  Cổ trấn "giàu có" nhất Trung Quốc: Mệnh danh ngọc trai đen của miền sông nước Giang Nam nhưng bị gọi là giả vì quá "đậm mùi người" - Ảnh 3.

2. Cổng Tây – thiên đường nghỉ dưỡng cho khách du lịch: So với Cổng Đông thì Cổng Tây có phần yên tĩnh và thưa người hơn. Do đó, nơi này rất phù hợp để cho bạn nghỉ ngơi và thư giãn. Khu vực Cổng Tây có diện tích khoảng 3,4km2, gồm 72 cây cầu cổ và nhiều công trình kiến trúc độc đáo được xây từ thời Minh – Thanh. Ngoài ra, du khách đến đây còn có dịp khám phá nghề tơ lụa truyền thống, tham quan Bảo tàng Văn hoá Tục bó chân và đi chợ nổi trên sông.

3. Trải nghiệm dạo cổ trấn bằng thuyền: Đi thuyền dọc theo các kênh nước là hoạt động nên thử khi đến với Ô Trấn. Có 2 loại thuyền cho du khách lựa chọn, loại dành cho đoàn 6 khách và loại cho đoàn từ 10 khách trở lên. Thả mình theo dòng nước trong xanh, bạn như được lạc vào một Trung Hoa cổ kính với những nếp nhà, những cây cầu, trụ đá hàng trăm năm tuổi. Dù không xa hoa, tráng lệ nhưng cũng đủ khiến cho du khách mê đắm, cứ muốn ngắm nhìn mãi không thôi. 

C. Thời điểm lý tưởng để tham quan cổ trấn

Thuỷ trấn cổ có khí hậu gió mùa cận nhiệt đới điển hình: nóng ẩm, mưa nhiều. Tháng 1 là tháng lạnh nhất trong năm và tháng 7 là tháng nóng nhất, nhiệt độ cao nhất vào khoảng 30 độ C. Theo kinh nghiệm của những người từng đến đây thì mùa xuân và mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để tham quan Ô Trấn. Lúc này, cảnh sắc thiên nhiên đương vào độ đẹp nhất, thời tiết cũng rất chiều lòng người.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Vui lòng để lại ý kiến của bạnx