Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Mexico là từ tháng 12 đến tháng 4 do lúc này thời tiết khô ráo hơn và nhiệt độ mát mẻ hơn. Mexico có tới bảy vùng khí hậu chính, từ các sa mạc khô cằn ở phía bắc/vùng trung tâm cho đến các vùng khí hậu nhiệt đới, chẳng hạn như Bán đảo Yucatan ở phía đông nam.
Vì vậy, bạn thật sự cần lưu ý về thời gian ghé thăm Mexico để có được những trải nghiệm ttuyệt vời nhất.Ngoài việc tạo cho bạn 1 hành trình đến Mexico lý tưởng, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các điểm đến phổ biến nhất, thời điểm tốt nhất cho các lễ hội và mùa mưa/mùa khô có thể ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn như thế nào.
Khi nào là thời gian tốt nhất để đến thăm Cancún?
Thời điểm tốt nhất để đến thăm Cancun là từ tháng 2 đến tháng 4, sau mùa mưa và trước khi nhiệt độ đạt đến đỉnh điểm vào khoảng (22–30°C/72–82°F). Riviera Maya, khu vực bao gồm một số điểm nóng du lịch bao gồm Cancun, Tulum và Playa del Carmen, cũng là nơi tuyệt vời để ghé thăm từ tháng 11 đến tháng 3. Vào thời điểm này, không khí khô ráo hơn, đây là thời điểm lý tưởng để tìm một vị trí trên những bãi biển cát trắng mang tính biểu tượng hoặc đi lặn, lướt sóng trong làn nước ấm áp tuyệt đẹp.
Mặc dù các tháng từ tháng 12 đến tháng 3 về mặt nguyên lý thì là mùa đông, nhưng Riviera Maya là một khu vực nhiệt đới và có ánh nắng hoàn hảo bất chấp các mùa, nhiệt độ nước biển luôn trong khoảng 26°C (79°F). Một lưu ý quan trọng là khu vực này đặc biệt phổ biến với sinh viên đại học cho Kỳ nghỉ Xuân từ tháng Ba đến tháng Tư. Bạn có thể muốn đến ngoài thời gian này để có một chuyến đi yên tĩnh hơn.
Khi nào là thời gian tốt nhất để ghé thăm Thành phố Mexico?
Thời gian tốt nhất để ghé thăm Thành phố Mexico cũng là vào mùa khô, từ tháng 11 đến tháng 4. Thành phố thủ đô của Mexico nằm trên một cao nguyên ở trung tâm của đất nước, nằm ở độ cao 1.240 mét (7.350 ft) và có 80% khả năng mưa hàng ngày từ tháng 6 đến tháng 9. Trong khi các tháng mùa đông từ tháng 11 đến tháng 4 thì mát mẻ hơn với nhiệt độ trung bình là 7–27°C (45–81°F), có nhiều ánh nắng mặt trời hơn và điều kiện tốt hơn để khám phá ngoài trời.
Khi nào là thời điểm tốt nhất để đến thăm Acapulco và bờ biển phía nam?
Khí hậu của Acapulco là nhiệt đới và các mùa tương tự như phần còn lại của Mexico. Tháng 6 đến tháng 10 mưa nhiều, ẩm và nóng, trong khi tháng 11 đến tháng 4 có nhiệt độ tương tự (23–32°C/73–90°F) nhưng lại rất khô. Tốt nhất là bạn nên ghé thăm vùng này khi đã qua mùa đông khô nóng đó.
MỘT SỐ GỢI Ý CHO BẠN KHI ĐẾN MEXICO VÀO CÁC THÁNG TRONG NĂM
Tháng một
Phù hợp nhất: tham quan bãi biển, thám hiểm ngắm nhìn động vật, khám phá thành phố, Hội chợ ngô vùng Aguascalientes, Lễ hội Polkeken, Ngày Tam vương.
Mexico vào tháng 1 hầu hết là khô ráo và mát mẻ, vì vậy bạn sẽ thấy đây là thời điểm rất nhộn nhịp cho du lịch quốc tế do lượng mưa thấp hơn và rất nhiều lễ hội thú vị được tổ chức trong tháng này. Đây là thời điểm tuyệt vời trong năm cho những người yêu thiên nhiên vì từ tháng 11 đến tháng 3 có các cuộc di cư của chim, bướm và cá voi qua các khu vực khác nhau. Thời tiết nắng đẹp được nhìn thấy trên khắp đất nước trong thời gian này, tuy nhiên, đây cũng là thời điểm lạnh nhất trong năm ở các hẻm núi và các thành phố như Oaxaca thường chật kín du khách.
Tháng hai
Phù hợp nhất: bãi biển và các hoạt động ngoài trời, Carnaval, Lễ kỷ niệm Guadalajara, Día de la Candelaria.
Mexico luôn có tinh thần phấn chấn vào tháng 2 hàng năm bởi các lễ hội Carnaval sẽ được tổ chức trên khắp đất nước. Bạn sẽ được chứng kiến các bữa tiệc trên đường phố cho đến bình minh với một số lễ kỷ niệm tuyệt vời nhất của đất nước diễn ra ở Mazatlán, Campeche và Veracruz. Hoặc nếu muốn một chuyến tham quan yên tĩnh hơn, hãy đến xem cuộc di cư của cá voi và bạn sẽ được nhìn thấy rõ nhất trong tháng này tại Bán đảo Baja. Do thời tiết đã ấm hơn một chút, khiến đây là thời điểm tuyệt vời để khám phá những khu chợ địa phương tốt nhất, di tích cổ và kho báu ẩn giấu giữa các thành phố và làng mạc.
Tháng ba
Phù hợp nhất: đi bộ đường dài trong hẻm núi, khám phá Thành phố Mexico, Vernal Equinox, Carnaval, Semana Santa, Ngày Phụ nữ Samaritan, Lễ Hội México.
Tháng thứ ba trong năm ở Mexico có thể tràn ngập những trải nghiệm có một không hai như Vernal Equinox cho hiện tượng Chichén Itzá và đôi khi là một lễ kỷ niệm Carnaval (hoặc hai). Trong khi những sự kiện này thu hút nhiều khách du lịch, thì kỳ nghỉ xuân đối với hầu hết sinh viên đại học Hoa Kỳ cũng vậy. Bạn có thể mong đợi một bầu không khí tiệc tùng ở những khu vực được những người đi nghỉ xuân yêu thích. Nếu bạn đang muốn đến thăm vào thời điểm này, bạn nên đặt chuyến đi trước nhiều tháng.
Những hoạt động khác có thể tham gia trong tháng này bao gồm tham quan Hẻm núi Copper, đi bộ đường dài ở các khu vực phía nam và thăm Thành phố Mexico bởi đây là thời điểm phù hợp nhất.
Tháng tư
Phù hợp nhất: lặn với ống thở, xem cá voi, leo núi, Hội chợ San Marcos, Semana Santa.
Thời tiết đang chuyển sang mùa hè, đồng nghĩa với không khí sẽ ẩm ướt và ấm áp hơn ở nhiều vùng của Mexico. Bây giờ là thời điểm lý tưởng để lặn với các rạn san hô, nhìn thoáng qua những con cá voi lưng gù hoặc trải nghiệm leo núi. Những hoạt động này tốt nhất vào khoảng thời gian này vì mùa mưa khiến nước ít trong hơn và những ngọn núi khó tiếp cận hơn. Một điều cần lưu ý trong tháng này là lịch nghỉ lễ Phục sinh mang đến nhiều du khách và việc đóng cửa các thành phố nội địa để tổ chức lễ Semana Santa (Tuần Thánh).
Tháng năm
Tốt nhất cho: những ngày thư giãn, lướt sóng, khám phá nội địa, Cinco de Mayo, Lễ hội văn hóa tháng 5, lễ kỷ niệm Velas.
Tháng 5 đánh dấu mùa du lịch thấp điểm trên cả nước. Điều này có thể có nghĩa là đây là thời điểm hoàn hảo cho một hành trình thư giãn hơn. Bạn có thể lướt sóng thoải mái trên bờ biển Thái Bình Dương bởi thời điểm này nhiệt độ sẽ cao ở nhiều khu vực chính, bao gồm Oaxaca, Guadalajara và Thành phố Mexico. Trải nghiệm lặn ngắm cá voi vào cuối mùa ở bờ biển phía đông của đất nước trước khi chúng quay trở lại vào giữa tháng 9. Lưu ý rằng điều kiện lướt sóng từ tháng 5 đến tháng 10 thường khó khăn hơn do chúng xảy ra vào mùa bão.
Cinco de Mayo (ngày 5 tháng 5), là lễ kỷ niệm chiến thắng của Mexico vào năm 1862 trước các lực lượng Pháp trong cuộc chiến tranh Pháp-Mexico. Địa điểm của trận chiến là Puebla, nơi này còn được gọi là Ngày Trận chiến. Các con đường sẽ được tô điểm bằng những hình ảnh rực rỡ tôn vinh di sản Mexico, các cuộc diễu hành quân sự, khiêu vũ, trang phục sặc sỡ và pháo hoa ở thành phố này. Lễ kỷ niệm này là sự kiện chỉ có một lần trong đời và thu hút nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Tháng sáu
Phù hợp nhất: lướt sóng, Puebla’s Festival del Mole Poblano.
Hãy mang theo chiếc ô của bạn đến đây, mùa mưa bắt đầu vào tháng Sáu. Thời tiết ẩm ướt chủ yếu ảnh hưởng đến các vùng nhiệt đới và trung tâm của Mexico và thường có nhiều mưa hơn trên diện rộng. Thường thì mưa sẽ đến đột ngột và dữ dội nhưng mặt trời ló dạng ngay sau đó, vì vậy những chuyến đi biển không phải là điều không thể. Những tháng giữa năm này cũng phù hợp với những người muốn ngắm nhìn sinh vật biển bản địa và trải nghiệm những bộ môn thể thao khó hơn (được gọi là Đường ống Mexico) trên bờ biển phía tây.
Tháng bảy
Phù hợp nhất : lễ hội và vui chơi, lướt sóng, La Guelaguetza, Lễ hội Magdalena.
Thời tiết lúc này ở Mexico sẽ đặc biệt nóng. Không chỉ nhiệt độ đang ở mức cao nhất mà mùa bão và mùa mưa cũng đang dần bắt đầu từ đây. Nhóm sinh viên trong kỳ nghỉ giữa năm cũng sẽ đến để nghỉ hè, điều này đồng nghĩa với việc cạnh tranh về không gian bãi biển và các điểm tham quan nổi tiếng. Mùa mưa và nhiệt độ cao có thể ngăn cản một số du khách và ảnh hưởng đến các hoạt động ngoài trời nhưng nếu bạn không ngại độ ẩm thì đây thường là thời điểm thích hợp cho một kỳ nghỉ gia đình .
Một trong những hoạt động hay nhất trong tháng 7 là lễ hội La Guelaguetza ở Oaxaca. Lễ kỷ niệm này bắt nguồn từ truyền thống cổ xưa Tây Ban Nha để cảm ơn các vị thần về mưa và mùa màng.
Tháng tám
Phù hợp nhất: lướt sóng, Hội chợ Assumption, Lễ hội Mariachi quốc tế.
Tháng 8 lại là mùa thấp điểm của Mexico. Nhiệt độ khi ấy khá cao, đặc biệt là ở các vùng khô hạn và phía bắc, tuy nhiên, lượng mưa vẫn nhiều, đặc biệt là ở miền trung Mexico và các khu vực lân cận. Nếu bạn muốn tìm một nơi để giải nhiệt, các bãi biển bên Thái Bình Dương sẽ ít đông đúc hơn và hoạt động lướt sóng là vô cùng tuyệt vời, nhưng thi thoảng vẫn có thể có mưa ngắn trong ngày.
Tháng chín
Phù hợp nhất:khám phá Oaxaca, Ngày quốc khánh Mexico, Lễ hội nho và rượu mới.
Kỷ niệm Ngày Độc lập của Mexico cùng với người dân địa phương vào ngày 16 tháng 9 trên Dia de la Independencia. Tháng này thường là mùa thấp điểm vì thời tiết khu vực biển không quá thích hợp cho các hoạt động trên bãi biển và dưới nước. Nhưng có rất nhiều việc có thể làm ở Oaxaca vào thời điểm này với nhiệt độ tuyệt vời khoảng 20 độ (70F) và sự rời đi của nhóm người tới trong kì nghỉ giữa năm.
Tháng mười
Tốt nhất cho: khám phá hẻm núi, Festival de las Calaveras, Liên hoan phim quốc tế Morelia, Fiestas de Octubre.
Mùa bão ở Mexico thường bắt đầu vào tháng 10 nên số lượng khách du lịch đến đây vẫn còn thấp. Do thời tiết giao mùa, đây là một trong những thời điểm tốt nhất để đi sâu vào đất liền và đi đến các vùng có hẻm núi. Hẻm núi Copper của Mexico là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng khi thêm vào chuyến tàu El Chepe tuyệt đẹp, các địa điểm khảo cổ và thác nước hùng vĩ của nó chắc chắn rất đáng để ghé thăm. Những người yêu thích ẩm thực cũng có thể tận hưởng và trải nghiệm ẩm thực đích thực của Mexico vào thời điểm này với thời tiết ít khắc nghiệt hơn.
Tháng mười một
Phù hợp nhất: cuộc phiêu lưu trong nhà và ngoài trời, thể thao dưới nước ở Bán đảo Baja, Dia de los Muertos, Fiesta de Santa Cecilia, Hội chợ Sách Quốc tế Guadalajara.
Vào ngày 2 tháng 11, Mexico kỷ niệm Dia de los Muertos ( Ngày của người chết ). Đây là dịp để mọi người tôn vinh những người thân yêu đã khuất của họ trong một sự kết hợp đẹp đẽ giữa màu sắc và văn hóa. Lễ vật (ofrendas), tiệc tùng, âm nhạc và khiêu vũ thắp sáng những ngôi nhà và ngôi mộ khi mọi người chào đón linh hồn của những người đã khuất trở về.
Bên cạnh các lễ hội, mùa này thời tiết khắc nghiệt đang dịu đi, khiến đây là thời điểm hoàn hảo cho một loạt các hoạt động cả trong nhà và ngoài trời. Tháng 11 được một số người coi là một trong những tháng lý tưởng nhất để ghé thăm để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất của Mexico.
Tháng mười hai
Phù hợp nhất: những ngày đi biển, lướt sóng, chiêm ngưỡng bướm và cá voi di cư, Lễ hội của Trung tâm Lịch sử Campeche, Đêm Củ cải.
Mùa cao điểm sẽ diễn ra vào tháng 12 khi lượng mưa cuối cùng cũng giảm, thu hút nhiều người đi nghỉ mát và tìm kiếm những ngày đi biển lý tưởng. Thời tiết đẹp cũng mời Bướm chúa quay trở lại và một số loài cá voi đến bờ biển Thái Bình Dương. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm hoàn toàn mới, tại sao không đến Oaxaca để tham dự Đêm củ cải?
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Vui lòng để lại ý kiến của bạnx