Giang Tô Trung Quốc nếu chưa một lần đến hẳn bạn sẽ vô cùng hối tiếc. Vẻ đẹp của vùng đất Giang Tô là sự kết hợp của những con phố cổ xưa với các danh thắng tự nhiên tuyệt đẹp! Nếu có dịp ghé thăm Trung Quốc hãy một lần ghé vùng đất Giang Tô xinh đẹp này nhé!

A. Đôi nét về Giang Tô Trung Quốc

Giang Tô là một tỉnh nằm ở ven biển phía đông của Trung Quốc. Nơi đây có diện tích hơn 100.000 km2. Không quá rộng lớn so với nhiều tỉnh thành khác ở Trung Quốc nhưng lại tập trung rất nhiều điểm du lịch đẹp. Ở Giang Tô có 28 thành thị, lớn nhất và nổi bật nhất trong số đó chính là thành phố Tô Châu. Vẻ đẹp của thành phố là nguyên nhân chính thúc đẩy du khách du lịch Giang Tô. Ngoài ra còn thành phố du lịch nổi tiếng của Trung Quốc thuộc Giang Tô như Nam Kinh, Trấn Giang, Thường Châu, Vô Tích.

Nói về lịch sử, Giang Tô trước kia thuộc tỉnh Giang Nam, nơi nổi tiếng với sự ra đời của rất nhiều mỹ nữ . Đến với nơi đây, bạn sẽ thấy các cô gái ở Giang Tô phần lớn đều rất đẹp. 

B. Địa điểm tham quan hấp dẫn

1. Thành phố cổ Tô Châu

Một điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu tại Giang Tô đó chính là Tô Châu. Thành phố Tô được mệnh danh là Venice ở Á Đông bởi cảnh sắc cổ kính tuyệt đẹp bên bờ sông Trường Giang. 

2. Khám phá các danh hồ

Danh hồ là từ để gọi chung cho hệ thống các hồ đẹp ở Giang Tô. Giang Tô có một hệ thống dày đặc các sông ngòi, kênh rạch từ lớn đến nhỏ. Và những cảnh hồ vừa tự nhiên vừa yên bình ấy đã trở thành điều hấp dẫn với du khách. 

3. Chinh phục các danh sơn

Nếu các danh hồ mang đến cho du khách cảm giác yên bình, thơ mộng thì các danh sơn lại cho bạn thấy một Giang Tô hùng vỹ đến mức nào. Bạn chắc hẳn vẫn còn nhớ cái tên Hoa Quả Sơn xuất hiện trong bộ phim Tây Dù Ký, và du lịch Giang Tô bạn sẽ có dịp mục sở thị danh sơn này.

Ngoài ra, một số danh sơn khác ở Giang Tô như Chung Sơn ở Nam Kinh, Mao Sơn, Kim Đàn….

4. Chiêm bái ở các danh tự

Những tín đồ Phật giáo du lịch Giang Tô chắc chắn không thể bỏ qua các danh tự cổ kính và linh thiêng. Những danh tự này đều có một lịch sử hình thành và phát triển từ rất lâu đời. Ngày nay các danh tự đã trở thành điểm tham quan thu hút du khách của Giang Tô.

Một vài danh tự nổi tiếng như: Tê Hà tự, Kim Sơn tự, Hàn Sơn tự, Long Xương tự…

C. Thời điểm thích hợp du lịch Giang Tô

Khác với Việt Nam, thời tiết ở Giang Tô phân ra làm 4 mùa xuân, hạ, thu, đông một cách rõ rệt. 

Mùa xuân Giang Tô bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5 với thời tiết ấm áp, cây cỏ sinh sôi. Mùa này rất thích hợp để du lịch Giang Tô.

Từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa hè ở thành phố này. Nếu du lịch Giang Tô Bạn nên hạn chế những tháng này vì thành phố rất hay có mưa bão.

Mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11 thời tiết sẽ dễ chịu hơn cùng với đó cảnh sắc thiên nhiên cũng có nhiều thay đổi. Tuy nhiên đầu mùa thu Giang Tô vẫn sẽ còn trong tháng mưa nên bạn cũng không nên đến đây.

Mùa đông Giang Tô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Thời tiết trở nên lạnh vô cùng, nhiệt độ có thể xuống âm và có tuyết rơi. Cảnh tuyết Giang Tô mùa đông cũng rất thú vị cho chuyến du lịch của du khách.

Trong 2 năm nay, một trong những cái tên được du khách Việt rất yêu thích khi du lịch Giang Tô đó chính là Thường Châu. Từ sau khi trận chung kết lịch sử giải bóng AFC năm 2018 giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan được tổ chức tại SVĐ Thường Châu.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Vui lòng để lại ý kiến của bạnx