Bình Biên là một điểm du lịch thuộc tỉnh Vân Nam – Trung Quốc, nơi đây sở hữu vẻ đẹp của một Cổ Trấn thanh bình không kém gì Phượng Hoàng cổ trấn. Hơn nữa, Bình Biên lại tiếp giáp với cửa khẩu Hà Khẩu, vô cùng thuận tiện trong việc di chuyển. Cùng khám phá vùng đất xinh đẹp này nhé.

Nằm ở độ cao 2590m so với mực nước biển, Bình Biên có khí hậu tương đối mát mẻ quanh năm, là nơi lý tưởng nghỉ dưỡng với cảnh đẹp và thiên nhiên hoang sơ. Ngày nay, Bình Biên đã đổi mới và khá hiện đại với những công trình cao tầng, nhiều khách sạn, nhà hàng rộng lớn được xây mới hiện đại nhưng giữ lại được những nét kiến trúc theo phong cách thời xưa.

Miêu Trại Tích Thủy : (hay Miêu Trại Tích Thủy / Miêu Trại Trích Thủy / 滴水苗城 / Dishui Miao cheng) là một khu dân cư của người dân tộc Miêu sinh sống tại châu tự trị Hồng Hà, huyện Bình Biên, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Huyện Bình Biên là một trong 5 huyện tự trị dân tộc Miêu trên toàn Trung Quốc và là huyện tự trị của dân tộc Miêu duy nhất tại Vân Nam.

Công viên rừng nguyên sinh Đại Vi Sơn : Công viên quốc gia núi (Đại Vi Sơn / Dawei Shan / 大围山) là viên ngọc xanh của Bình Biên với tỷ lệ che phủ rừng là 67,8%. Nơi đây bảo tồn nhiều loài động thực vật cổ xưa, có nguy cơ tuyệt chủng và độc đáo, còn được gọi là “Ngân hàng dữ liệu gen” của Trung Quốc.

Khu thắng cảnh núi Đại Vi Sơn - Khu rừng nguyên sinh độc đáo tại Bình -  THÁI AN TRAVEL

Chu Gia Hoa Viên, Một biệt viện cổ có tuổi đời hơn 300 năm.

Để đến được với Bình Biên, trước tiên bạn phải di chuyển từ Hà Nội đến với Lào Cai. Bạn có thể lựa chọn đi tàu hoặc ngồi xe khách giường nằm. Khi đến được với thị trấn Sapa sẽ di chuyển thêm khoảng 35km sẽ đến được cửa khẩu Hà Khẩu. Từ Hà Khẩu tiếp tục đi xe khoảng 2 tiếng nưa là đến nơi.

Lưu ý:

– Thời tiết vào ban đêm ở Bình Biên rất lạnh, nên đem theo áo khoác ấm hoặc áo len.

– Đồ ăn Trung Quốc cay, nhiều dầu nên nếu bạn nào sợ đói thì nhớ mang thêm mì hộp hoặc bánh ngọt.

– Nên mang theo thuốc say xe

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Vui lòng để lại ý kiến của bạnx