A. Giới thiệu chung về Chiết Giang Trung Quốc

Tỉnh Chiết Giang nằm ở phía nam của đồng bằng sông Dương Tử trên bờ biển đông nam của Trung Quốc, giáp Biển Hoa Đông về phía đông, Phúc Kiến về phía nam, An Huy và Giang Tây về phía tây, Thượng Hải và Giang Tô ở phía bắc. Sông Tiền Đường, con sông lớn nhất trong lãnh thổ, được gọi là Giang, Chiết Giang vì thế tỉnh này được đặt tên theo con sông. 

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/chiet-giang-tho-mong-nhat-dinh-phai-den-1-lan-trong-doi-1.jpg

Chiết Giang là nơi sản sinh ra văn hóa Vũ Nữ và văn hóa Giang Nam, đồng thời là một trong những nơi khai sinh ra nền văn minh Trung Hoa cổ đại. Ngay từ 5000 năm trước trong thời kỳ đồ đá cũ, nơi đây đã có các hoạt động của con người nguyên thủy xuất hiện. 

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/chiet-giang-tho-mong-nhat-dinh-phai-den-1-lan-trong-doi-2.jpg

Chiết Giang là một trong những tỉnh có nền kinh tế năng động nhất Trung Quốc, với tiền đề phát huy hết vai trò chủ đạo của kinh tế quốc doanh, sự phát triển của kinh tế tư nhân đã thúc đẩy nền kinh tế này phát triển, hình thành nên một “Chiết Giang” đặc sắc.Doanh thu Chiết Giang đứng đầu ở Trung Quốc trong 21 năm liên tiếp. Cụm thành phố đồng bằng sông Dương Tử bao gồm Chiết Giang, Giang Tô, An Huy và Thượng Hải đã trở thành một trong sáu cụm thành phố đẳng cấp quốc tế trên thế giới.

B. Các địa danh du lịch nổi tiếng ở Chiết Giang

1. Hồ Tây Hàng Châu

Hồ Tây Hàng Châu là điểm du lịch cấp quốc gia AAAAA, là di sản văn hóa thế giới, điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc, đồng thời nó còn được mệnh danh là thiên đường nơi hạ giới. Hồ Tây nằm ở trung tâm của Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, được chia thành quận ven hồ, quận trung tâm hồ, quận Bắc Sơn, quận Nam Sơn và quận Tiền Đường. Độ cao của các ngọn núi trong khu vực danh lam thắng cảnh không quá 400 mét. Nó bao quanh ba mặt của Hồ Tây, hai cánh của núi Vũ Sơn và núi Ngọc Voi, một từ phía nam và một từ phía bắc, kéo dài về phía đô thị, tạo thành một đường viền không gian tuyệt đẹp của Hàng Châu.

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/chiet-giang-tho-mong-nhat-dinh-phai-den-1-lan-trong-doi-3.jpg

2. Khu du lịch Phố cổ Điểu Trấn, Đồng Hương, Thành phố Gia Hưng

Điểu Trấn thuộc quyền quản lý của Đồng Hương, thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, giáp với thành phố Hồ Châu ở phía tây và huyện Ngô Giang, thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô về phía bắc. Nó là một thị trấn nước ở phía nam sông Dương Tử và là ngã ba của hai tỉnh và là một trong sáu thị trấn cổ ở phía nam sông Dương Tử. Điểu Trấn là một thị trấn nước cổ điển hình của dân tộc Hán ở phía nam sông Dương Tử, được mệnh danh là “vùng đất của cá và lúa, và quê hương của lụa”. Năm 1991, nơi đây được đánh giá là thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng của tỉnh Chiết Giang, đến năm 1999, dự án bảo vệ thành cổ và phát triển du lịch bắt đầu. Nơi đây cũng là một địa danh thu hút lượng lớn khách du lịch trên thế giới.

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/chiet-giang-tho-mong-nhat-dinh-phai-den-1-lan-trong-doi-4.jpg

3. Thắng cảnh thành phố điện ảnh và truyền hình Hoành Điếm

Hoành Điếm  là một cơ sở quay phim và truyền hình có quy mô tương đối lớn trên thế giới. Nó được xây dựng vào năm 1996 và do Tập đoàn Hoành Điếm đầu tư.

Nơi đây là nơi xây dựng rất nhiều di tích cổ trang như: đường phố Quảng Châu, đường Hồng Kông, vườn cung điện Minh và Thanh, cung điện Tần, thị trấn nước Giang Nam trong thung lũng mộng mơ, thành phố hội chợ triển lãm dân sự Minh và Thanh, Công viên văn hóa Trung Quốc… Hiện có hơn mười cơ sở quay phim và truyền hình trải qua hàng nghìn năm lịch sử, cũng như hơn mười studio Hạng A (cấp phim) và Hạng B (cấp độ truyền hình) ở Hoành Điếm. Năm 2004, khu thí điểm công nghiệp Điện ảnh và Truyền hình Hoành Điếm được thành lập như một khu thí điểm công nghiệp điện ảnh và truyền hình cấp quốc gia ở Trung Quốc.

Những trường quay trăm triệu USD của Trung Quốc - Phim truyền hình

4. Khu thắng cảnh Phổ Đà

Khu thắng cảnh núi Phổ Đà nằm cách vịnh Hàng Châu tỉnh Chiết Giang khoảng 100 hải lý về phía đông, là một hòn đảo nhỏ thuộc quần đảo Châu Sơn. Khu thắng cảnh núi Phổ Đà được mệnh danh là Phật quốc. Núi Phật Đỉnh cao khoảng 300 mét so với mực nước biển. Đây là cửa ngõ phía đông của Trung Quốc. Vào năm Lương Chấn Minh thứ hai (916 sau Công Nguyên) sau thời Ngũ Đại, nhà sư Hui’e người Nhật đã thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm từ núi Wutai về nước, đi qua núi Phổ Đà thì bị gió lớn chặn lại. Các ngôi chùa lần lượt được xây dựng ở đây để thờ Bồ tát Quan Âm. Núi Phổ Đà cũng đã trở thành một trong bốn ngôi chùa Phật giáo lớn ở Trung Quốc.

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/chiet-giang-tho-mong-nhat-dinh-phai-den-1-lan-trong-doi-6.jpg

5. Điểm du lịch phố cổ Tây Đường

Phố cổ Tây Đường thuộc huyện Gia Sơn, thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, có vị trí địa lý ưu việt. Tây Đường đã được Cục quản lý di sản văn hóa nhà nước đưa vào danh sách dự kiến ​​Di sản Văn hóa Thế giới của Trung Quốc và cũng là một trong những thị trấn lịch sử và văn hóa đầu tiên của Trung Quốc và giành được giải thưởng thành tựu Xuất sắc về Bảo vệ Di sản Thế giới. Tây Đường có lịch sử lâu đời và là một trong những nơi khai sinh ra nền văn hóa Ngô Việt cổ đại. Đến ngày 25 tháng 2 năm 2017, nó mới được thăng hạng là điểm du lịch 5A cấp quốc gia. 

C. Những điều cần lưu ý khi đến Chiết Giang

  • Thanh toán bằng ví điện tử ở Chiết Giang rất phổ biến do đó bạn chỉ cần  mang theo một ít tiền mặt, vì Chiết Giang, đặc biệt là Hàng Châu, Alipay là siêu phổ biến, đến cả cô bán khoai lang bên đường có mã QR Alipay. Bạn có thể sử dụng Alipay trực tiếp mà không cần mua vé.
  • Không nên bắt xe buýt và tàu điện ngầm sau khi trời tối.
  • Bạn nên chuẩn bị quần áo tùy theo điều kiện thời tiết của nơi bạn đến, tất nhiên quần áo thay thế có thể được xác định tùy theo số ngày bạn đi.
  • Các loại thuốc như chống cảm lạnh, chữa dạ dày, chống muỗi đốt và côn trùng cắn cũng rất cần thiết, những người bị bệnh tim, hen suyễn và các bệnh khác cũng nên mang theo những loại thuốc thông thường của riêng mình.
  • Các bạn thích chụp ảnh nên mang theo máy ảnh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu và những thứ cần thiết khác. Đừng quên những đồ vật nhỏ như giấy và bút, phòng khi bạn cần. 

AP Travel sẽ luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu trong mỗi chuyến đi của bạn

———————————————————
????Du lịch cùng AP Travel
????Văn Phòng Tại Việt Nam: Phòng 10 tầng 3 tòa nhà CT1A khu văn phòng Sevin Office, số 609 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
????Văn Phòng Tại Mexico: 9h-18h từ thứ 2 đến thứ 6 – Lago Alberto 375, Tầng 19 Secc Anáhuac Miguel Hidalgo, CDMX
☎️Hotline/Zalo: +84.768.29.76.76
☎️WhatsApp: +84.397.644.380
????FB : AP Travel.
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Vui lòng để lại ý kiến của bạnx