Du lịch hành hương Ấn Độ với Tứ Động Tâm của Phật Giáo

Tứ Động Tâm là tên gọi chung của 4 địa danh, đánh dấu 4 sự kiện trọng đại liên quan tới Đức Phật. Những địa điểm này cũng được lựa chọn hành hương nhiều nhất vì nhiều người cho rằng đã nhận được thêm nguồn lực trợ giúp vô hình khi họ đến được đây.

1. Lumbini (Vườn Lâm Tỳ Ni) – Nơi Đức Phật ra đời

lumbini

Vườn Ngự Uyển Lâm Tỳ Ni nằm ở vùng đồng bằng Terai của miền Nam Nepal, tiếp giáp biên giới và chỉ cách Ấn Độ khoảng 30km. Hiện nay, khu di tích này đã được xây kín để chống xói mòn và hư hại. Bên trong khu di tích bao gồm bể Shakya, đền thờ hoàng hậu Maya Devi, cột trụ vua A Dục làm bằng đá sa thạch.

lumbini

Ngoài ra còn có một tự viện viharas. Vườn Lâm Tỳ Ni đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Thông thường, với kinh nghiệm hành hương đi Ấn Độ thì hành trình Tứ Động Tâm thường bắt đầu từ Lumbini, nơi Đức Phật ra đời.

2. Bodh Gaya (Bồ đề Đạo tràng) – Nơi Đức Phật thành đạo

badh gaya

Tiếp nối hành trình Tứ Động Tâm chính là Bồ đề Đạo tràng, nơi quan trọng nhất trong cuộc đời của Đức Phật. Bodh Gaya (Bồ đề Đạo tràng) cũng là một điểm du lịch hàng đầu Châu Á hiện nay. Khu di tích Bồ đề Đạo tràng nằm ở một thị trấn nhỏ phía Đông Nam bang Bihar, Ấn Độ.

bodh gaya

Địa điểm này thu hút hàng triệu tín đồ đến hành hương vì có Cội Bồ Đề, nơi Đức Thế Tôn tu thành Phật. Một số Thánh tích ấn tượng tại đây như: Kim Cương tòa, bức tượng Mahabodhi, chùa Đại Giác Ngộ.

3. Sarnath (Vườn Lộc Uyển) – Nơi Đức Phật giảng bài Pháp đầu tiên

sarnath

Sau khi đắc đạo thành Phật, đức Thế Tôn đã chọn Sarnath – Vườn Lộc Uyển là nơi để giảng bài Pháp đầu tiên cho 5 anh em nhà Kiều Trần Như. Hơn nữa, đây cũng là nơi gắn liền với tích 60 vị tăng gia du hành khắp nơi để giảng Phật pháp và sau đó đã đắc quả A la hán.

sarnath

Ngày nay, khu di tích Vườn Lộc Uyển vẫn còn các di tích của tháp Dhamekh, tháp Dharmarajika, tháp Chaukhandi, tịnh xá Mulagandhakuti, trụ đá vua A Dục, cây bồ đề chiết nhánh từ Cội Bồ Đề. Trung tâm hành hương Sarnath nằm cách thành phố Varanasi, Ấn Độ khoảng 10 km.

4. Kushinagar (Câu Thi Na) – Nơi Đức Phật nhập Niết Bàn

kushinagar

Đoạn cuối trong hành trình Tứ Động Tâm là Câu Thi Na. Nơi đây được Đức Phật lựa chọn để những đứa con của Phật làm nơi tiễn biệt đức Thế Tôn trong những giây phút cuối cùng. Nơi đây trở thành một thánh địa để nhiều tín đồ Phật giáo đến chiêm bái.

kushinagar

Các cuộc khai quật đã cho thấy Câu Thi Na tồn tại hàng nghìn tự viện, bảo tháp có từ thế kỷ thứ 3 – 5. Một số Thánh tích nổi bật tại đây có thể kể đến là: Chùa Mahaparinirvana nơi Đất Phật nhập diệt, tháp Niết Bàn nơi thực hiện hỏa thiêu kim thân Phật. Ngày nay Câu Thi Na là một thị trấn nhỏ thuộc bang Bihar, Ấn Độ, có khoảng hơn 25.000 người sinh sống.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đặt tour hành hương Ấn Độ ngay hôm nay để nhận được mức giá tốt nhất cũng như đẻ không bỏ lỡ những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn tại đất nước này.

———————————————————
????Du lịch cùng AP Travel
????Văn Phòng Tại Việt Nam: Phòng 10 tầng 3 tòa nhà CT1A khu văn phòng Sevin Office, số 609 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
????Văn Phòng Tại Mexico: 9h-18h từ thứ 2 đến thứ 6 – Calle de Andalucia, Colonia Alamos CDMX
☎️Hotline/Zalo: +84.768.29.76.76
☎️WhatsApp: +52 552753 5933
????FB : AP Travel.
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Vui lòng để lại ý kiến của bạnx